THIẾT KẾ DÀNH CHO CĂN HỘ NHỎ
Chuyên đề

THIẾT KẾ DÀNH CHO CĂN HỘ NHỎ

Với diện tích chỉ 55m2, căn hộ dưới đây vẫn rất cuốn hút nhờ ý tưởng thiết kế thông minh cùng với cách sử dụng màu sắc ấn tượng. Từ bảng đen dán tường trong nhà bếp đến cách kết hợp phòng làm việc - phòng ngủ đều trở thành chi tiết đáng chú ý của căn hộ. Bất kỳ ai cũng phải thừa nhận vẻ đẹp trong phong cách thiết kế căn hộ này.

Đầu tiên, cùng ngắm nhìn phòng khách cuốn hút của căn hộ. Bên cạnh việc lựa chọn nhiều cách bố trí khác nhau, điểm độc đáo nhất, cũng phá vỡ mọi quy tắc trong thiết kế nói chung, chính là quyết định đặt bàn ăn bên cạnh cửa sổ trong phòng khách thay vì ở gần khu vực bếp.

Có thể dễ dàng nhận thấy phía bên kia phòng khách là khu vực bếp. Chiếc tủ đồ lớn đặt giữa phòng giúp chia không gian thành 2 phòng rõ rệt.

Nội thất trong nhà là sự kết hợp giữa đồ dùng hiện đại và đồ dùng theo phong cách mid-century (Mid-century là phong cách được hình thành từ những năm 40 tới 70 của thế kỷ trước, giao thoa giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Phong cách này rất thoải mái, là sự kết hợp tuyệt vời giữa nội thất sang trọng với thế giới thiên nhiên xung quanh.) Chiếc ghế sofa kiểu thấp là mảnh ghép phù hợp với tủ đồ thấp gần cửa sổ.

Bởi vì diện tích phòng khách tương đối nhỏ, kiến trúc sư đã linh hoạt trong việc lựa chọn đặt bàn ăn ở đây. Tủ đồ thấp ngay dưới cửa sổ trở thành một chỗ ngồi thoải mái khi cần.

Nội thất đơn giản như của bàn ăn phù hợp với những căn hộ nhỏ.

Cửa sổ khá nhỏ dường như không đủ làm căn phòng sáng hơn, đặc biệt là khi sàn nhà cũng được thiết kế với màu tối. Tuy vậy, màu trắng của bàn ăn, tủ đồ và của tường vẫn làm được điều ấy.

Chiếc tủ đồ lớn giữa phòng đủ rộng để trở thành một giá sách, đặt đồ trang trí, tranh ảnh, thậm chí cả bát đĩa và dụng cụ  nhà bếp - một lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm không gian cho căn hộ.

Một chút điểm nhấn màu vàng sáng mang đến cho căn bếp sự ấm áp cổ điển. Một phần tủ bếp thiết kế giống với màu sắc của sàn nhà có cảm giác như được gắn kết với nhau. Nếu như phòng khách mang phong cách tối giản thì thiết kế nhà bếp lại khá táo bạo.

Đồng hồ kiểu dáng đươn giản, lạ mắt treo trên tủ vừa gọn gàng, vừa thực tế.

Ý tưởng sử dụng bảng đen dán tường ở đây thực sự sáng tạo. Bạn có thể sử dụng nó để ghi chú những thứ cần thiết, cũng có thể để đánh dấu vị trí đồ đạc, dụng cụ nhà bếp.

Một phần bảng nhỏ khác được sử dụng với mục đích trang trí nhiều hơn.

Phòng làm việc nhỏ được thiết kế khéo léo để trở thành một phòng ngủ cho khách khi cần nhờ vào tủ đồ nhiều ngăn và những đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian. Màu vàng sử dụng ở đây giống với ở khu vực bếp.

Từ giường ngủ đến bàn để đồ đều được thiết kế với bánh xe phía dưới giúp di chuyển dễ dàng.

Chiếc bàn thực sự ấn tượng với một phần được gắn trực tiếp với tủ đồ còn phần chân bàn còn lại trở thành kệ để đồ.

Phòng ngủ chính sử dụng màu sắc và ánh sáng nhẹ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Sự khác biệt giữa phòng ngủ chính và phòng làm việc giống như sự khác biệt giữa đêm và ngày.

Cảm giác ấm cúng còn đến từ màu tối của sàn nhà và tường gạch trắng có vẻ trống trải.

Ấn tượng nhất ở đây là tấm phản gỗ tưởng như chỉ có giá trị trang trí gắn trên tường nhưng lại trở thành góc làm việc mini khi cần.

Phòng tắm lại hoàn toàn khác biệt. Gạch lát sàn với nhiều kích thước khác nhau, kết hợp với màu vàng và trắng làm cho căn phòng vừa sáng sủa, vừa thu hút ánh nhìn.